CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

Vào lúc 13h 30 phút ngày 14/5/2023, tại hội trường C Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giảng dạy và học tập các môn Lý luận chính trị, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tổ chức cuộc thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2023. Cuộc thi đã diễn ra từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 14 tháng 5 năm 2023. Ban Tổ chức đã chọn 7 đội tham gia Vòng chung kết.

Đại diện nhà trường, Ban Chỉ đạo sự tham dự: PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban), TS. Trịnh Đăng Khoa (Phó hiệu trưởng, Phó trưởng Ban). Ban Tổ chức có ThS. Nguyễn Thị Hồng Sinh (Trưởng phòng Công tác sinh viên, Phó trưởng ban), ThS. Chu Phạm Minh Hằng (Bí thư chi bộ sinh viên 2, Phó trưởng ban), đồng chí Nguyễn Trần Thành Công (Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, Phó trưởng ban), đồng chí Trần Nhật Hoàng (Phó Bí thư Đoàn trường, thành viên), đồng chí Cao Nhật Quang (Phó Chủ tịch Hội sinh viên, thành viên), đồng chí Trần Nguyễn Hoàng Phúc (Phó Chủ tịch Hội sinh viên). Đại diện khách mời: Đồng chí Phan Hồng Quang (Bí thư Đoàn khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).
       Ban Giám khảo gồm có: TS. Bùi Thị Ngọc Trang (Phó Hiệu trưởng Học viện cán bộ TP.HCM, Trưởng ban), TS. Đỗ Thanh Hương (Trưởng Khoa Kiến thức cơ bản), bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm (Phó trưởng Phòng Văn hóa -Văn nghệ Thành ủy TP.HCM), TS. Lê Bá Vương (Giảng viên Khoa Kiến thức cơ bản). Tham dự vòng chung kết có sự tham gia của nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Sau vòng sơ khảo và thành lập đội, vòng chung kế diễn ra với sự tham gia của  7 đội. Các đội tranh tài trong vòng chung kết trải qua các nội dung thi:

Chủ đề Dấu ấn vinh quang (trắc nghiệm nhanh)

Chủ đề Vững bước tươnglai (thi hùng biện)

Chủ đề Giai diệu tự hào (tiết mục văn nghệ).

Các nội dung thi diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của người tham dự. Kết quả cuộc thi:

- Giải Nhất: Đội thi Khoa Du lịch

- Giải Nhì: Đội thi  Khoa Quản lý văn hóa Nghệ thuật

- Giải Ba: Đội thi  Khoa Văn hóa học

- Giải Khuyến khích: Đội thi Khoa Truyền thông văn hóa, đội thi của Khoa Di sản văn hóa

- Giải Cổ động: Đội thi của Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật.

Một số hình ảnh về cuộc thi chung kết:

Các đội tham gia cuộc thi (ảnh ĐT)

TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Trưởng Ban giám khảo

Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo

Tiết mục văn nghệ dự thi

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho đội đoạt giải

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Tin ảnh: Như Ý