Hoạt động về nguồn của Chi bộ Khoa Kiến thức cơ bản

01
01
'70

Từ ngày 28 – 29/5/2022, chi bộ Khoa Kiến thức cơ bản tổ chức sinh hoạt về nguồn tại tỉnh Đồng Tháp. Tham gia đoàn có các đảng viên và một số giảng viên, chuyên viên. Đây là chuyến đi thực tế hữu ích cho chi bộ trong sinh hoạt, tìm hiểu truyền thống, di sản văn hóa của vùng đất Nam Bộ.
 

Đoàn đã đến tham quan, trao đổi thông tin tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp: Khu di tích Mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh) ở thành phố Cao Lãnh. Tại đây, đoàn dâng hương kính viếng tại khu mộ, tham quan khu trưng bày về cuộc đời và hoạt động của cụ Nguyễn Sinh Sắc trên vùng đất làng Hòa An xưa.

Tại Khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt (xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh), đoàn giao lưu và tìm hiểu về căn cứ địa cách mạng của tỉnh Đồng Tháp trong thời kỳ chống Mỹ, trải nghiệm đi ghe theo tuyến liên lạc trên rạch, kết nối với các địa điểm, nơi làm việc của lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị cách mạng.

Tại Khu di tích Gò Tháp (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười), đoàn dâng hương, viếng hai vị lãnh tụ phong trào kháng Pháp cuối thế kỷ XIX tại Đồng Tháp: Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc Binh Kiều và các di tích liên quan đến văn hóa Phù Nam xưa (các dấu tích của đền thờ thần Mặt trời, thần Sihva, thần Vishnou), thiết chế tín ngưỡng dân gian (đền bà Chúa Xứ), tôn giáo (chùa Tháp Linh)


Tại các điểm đến, đoàn tham quan và tìm hiểu những tri thức dân gian của người dân địa phương, đặc biệt tại Làng hoa Sa Đéc (thành phố Sa Đéc), được quy hoạch và phát triển khai thác du lịch nổi tiếng.

Chuyến đi thực tế tại Đồng Tháp có ý nghĩa thiết thực cho chi bộ trong sinh hoạt, tìm hiểu về tinh thần yêu nước, đấu tranh của quân dân Nam Bộ trong lịch sử chống ngoại xâm cuối thế kỷ XIX,  truyền thống cách mạng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, tham quan các di tích căn cứ địa, di tích lịch sử và di sản văn hóa của vùng đất phương Nam của tổ quốc. Qua giao lưu, trao đổi giữa đoàn và Ban quản lý di tích các điểm đến cung cấp những thông tin, kinh nghiệm quý giá và trải nghiệm thực tế cho đảng viên, giảng viên.
Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng Minh

 

Từ khóa:

Sự kiện

VIDEO CLIP

Mạng xã hội