Hội nghị tổng kết công tác Đảng của trường, hoạt động chi bộ Giảng viên 3

Chiều ngày 8/2/2023, Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đảng bộ trường có 09 chi bộ trực thuộc với 110 đảng viên (88 đảng viên chính thức, 22 đảng viên dự bị).

Các đảng viên của khoa Kiến thức cơ bản thuộc Chi bộ giảng viên 3, gồm 9 đảng viên; Cơ cấu Chi ủy: Đỗ Thanh Hương (Bí thư), Nguyễn Quốc Hùng (Phó bí thư), Lê Bá Vương ( Chi ủy viên). Trong năm 2023, tập thể đảng viên của chi bộ đồng thuận, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoạt động chuyên môn và quan tâm công tác phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển đảng. Tổng kết hoạt động trong năm, Chi bộ giảng viên đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên được đánh giá Hoàn thành nhiệm vụ, tiêu biểu có đảng viên Lê Bá Vương, Nguyễn Quốc Hùng đạt mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chi uỷ đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 và các chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện. Những nhiệm vụ trong tâm:

- Chi bộ cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng gắn với việc tổ chức thực hiện có hiệu quả về việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên và tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Tăng cường sự lãnh đạo, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, để kịp thời động viên, cổ vũ cán bộ, giảng viên yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

- Tiếp tục giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của Đảng trong chi bộ; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác sinh hoạt chi bộ.

- Đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là đối với cán bộ lãnh đạo với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng thực chất tình hình của chi bộ nhất là những mặt yếu kém để đề ra biện pháp phù hợp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ.

- Cấp ủy tiếp tục kiên trì, đi sâu sát hơn nữa trong công tác phát triển đảng viên cho chi bộ. Thường xuyên vận động, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên, giảng viên có điều kiện tự học tập, tự rèn luyện, tự đào tạo mình để nâng cao trình độ, nhằm đáp ứng các yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra trong thời kỳ đổi mới.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và quản lý đảng viên.

* Ảnh: Đồng chí Lê Bá Vương (bìa trái) nhận giấy khen từ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTTDL

Tin: Quốc Hùng