Lý lịch khoa học ThS. Nguyễn Thị Việt Nga

Họ và tên: NGUYỄN THỊ VIỆT NGA                      Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 17/01/1976                            Nơi sinh: Hà Nội

Quê quán: Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội                    Dân tộc: Kinh

Học vị cao nhất: Ths PP giảng dạy tiếng Anh              Năm, nơi công nhận học vị: 2012

Chức danh khoa học (GS,PGS,…)                              Năm công nhận, bổ nhiệm:

Chức vụ (hiện tại): Giảng viên

Đơn vị công tác: Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Chỗ ở riêng hoặc địa chỉ liên lạc: 100, đường 11, Kp5, P. An Phú, Tp. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại liên hệ:       Cơ quan: 028.38992901, Di động: 0908599545

Email: ngaviet76@gmail.com

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO:

1. Đại học:

Ngành học: Ngôn ngữ Anh                                       Hệ đào tạo: Chính quy

Nơi đào tạo: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM         Năm tốt nghiệp: 1999

Nước đào tạo: Việt Nam

Bằng đại học thứ hai: Không

Ngành học:                                                       Hệ đào tạo:

Cơ sở đào tạo:                                                   Năm tốt nghiệp:

2. Sau đại học:

- Thạc sĩ

Chuyên ngành: PP giảng dạy tiếng Anh              Năm cấp bằng: 2012

Nơi đào tạo: Trường Đại học Victoria - Úc

4. Ngoại ngữ:

- Tiếng Anh                                  Mức độ sử dụng: Giảng dạy

- Tiếng Hoa                                  Mức độ sử dụng: Thông thường

III. Quá Trình học tập và làm việc của bản thân (từ khi học đại học)

Ngày tháng năm

Học hoặc làm việc gì

Ở đâu

Tháng 9/1994 – 6/1999

Học Đại học sư phạm TP.HCM

Tháng 1/2010 – 10/2012

Học Thạc sĩ tại Victoria University (đào tạo tại Việt Nam)

Từ 1999 đến nay

Công tác tại ĐH Văn Hóa TP.HCM

TP.Hồ Chí Minh

IV. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC:

Kết quả hoạt động khoa học (bài báo khoa học, đề tài nghiên cứu khoa học, giải thưởng khoa học các cấp)

Tên sản phẩm

Năm công bố

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Đồng tác giả), “The quality of human resources training: core issues of Vietnam’s development strategy firmly in the context of globalization”, Hội thảo Khoa học quốc tế Global graduate competencies and building a workforce of the future for the Asean region, Việt Nam.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Đồng tác giả), “Chất lượng nguồn nhân lực và vấn đề phát triển kinh tế xã hội bền vững của Việt Nam”, in trong Tạp chí Khoa học Quản lý giáo dục, số 03, 9/2014, ISSN – 2354 – 0788; tr. 51– 58.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Tác giả), “Vai trò của tiếng Anh đối với thanh niên Việt Nam trong quá trình giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”, in trong Kỷ yếu Diễn đàn Khoa học cấp Bộ Nhận thức, quan điểm của giới trẻ về văn hóa trong thời kỳ toàn cầu hóa; tr. 147 – 150.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Tác giả), “Ngoại ngữ - Rào cản của sinh viên Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình tiếp cận hệ thống giáo dục tiên tiến của Thế giới”, in trong Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Đổi mới công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế; tr.300–303.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga, Island, manine tourism resources, and the development issues of islands, marine tourism in Viet Nam today, Tourism Conference, Thailand.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga, Nguồn nhân lực chất lượng cao và vấn đề phát triển bền vững của Việt Nam, Tourism Conference, Thailand.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (tác giả), “Development of sea, island tourism in Viet Nam, potentiality and reality”, in trong kỷ yếu Hội thảo Khoa học quốc tế của World Tourism Association (WTA) 17th International Joint World Cultural Tourism Conference  3rd World Tourism Conference,  ISBN 978-89-922250-05-4; p.29 – 37.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Đồng tác giả – tác giả chính), “Potential Development of Homestay Tourism Types in Highlands - Viet Nam, in trong Tạp chí International Scientific Journal, Journal of Culture & Tourism Research, 2016 Vol 18 Number 2, ISSN 1598 – 0553; p. 46 – 52.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Đồng tác giả), “Văn hóa dân gian của cư dân huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi trong bối cảnh xã hội đương đại”; in trong Kỷ yếu Hội thảo Khoa học quốc gia Văn hóa dân gian với vấn đề biển đảo; tr. 228 – 238.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Tác giả), “Địa đạo Củ Chi Trường hợp điển hình về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thông qua hoạt động du lịch”; in trong Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Thành phố Phát triển du lịch di sản Văn hóa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; tr. 181 – 185.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Tác giả), “Xây dựng đạo đức, tính cách của người Bình Dương trong xã hội đương đại nhìn từ góc độ lý thuyết Vốn văn hóa”; in trong Kỷ yếu Hội thảo Khoa học cấp Tỉnh Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương; tr. 64 –76.

1.

Nguyễn Thị Việt Nga (Đồng tác giả), “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng ở Việt Nam: nhìn từ góc độ khai thác vốn xã hội trong hoạt động du lịch ở cồn Sơn – Cần Thơ”; in trong Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Xây dựng TCVN du lịch cộng đồng – yêu cầu về chất lượng dịch vụ: các góc độ tiếp cận; tr. 203 – 218.

1.

Dự án: Tổng tập học liệu Văn hóa dân gian Nam Bộ, tập: Làng nghề truyền thống Nam Bộ          Cấp Bộ           thời gian: 2019 - 2021, Thành viên.

1.

Một số nhận xét về học phần tiếng Anh đại cương bậc 3/6 (B1) so sánh với thông tư 17/2021/TT-BGDĐT