Quốc tế

01
01
'70

SINH VIÊN ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HCM THAM DỰ HỘI TRẠI

SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC SILPAKORN (THÁI LAN)

TS. Trương Thùy Hương

          Đại học Silpakorn là một trong những đối tác của trường Đại học Văn hóa TP. HCM tại khu vực đông nam Á. Đây là một trường đại học đa ngành, đặt cơ sở tại Bangkok và Phetchaburi và có nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học. Hàng năm, trường đều tổ chức hội trại sinh viên quốc tế, thu hút sinh viên nhiều trường đại học của nhiều quốc gia tham dự. Đây cũng là dịp để đại học Silpakorn giới thiệu về trường đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Thái Lan đến sinh viên quốc tế.

        Hội trại sinh viên quốc tế 2018 (International Students Camp 2018) vừa qua được tổ chức từ ngày 22/1 – 04/02/2018 có sinh viên đến từ các trường đại học của Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Brunei và sinh viên trường Đại học Văn hóa TP. HCM tham dự. Ngoài các hoạt độngvui chơi, giao lưu văn nghệ, du lịch, tham quan, hoạt động học thuật chiếm một phần khá quan trọng trong chương trình hội trại. Tại đây, sinh viên quốc tế được học các chuyên đề về văn hóa truyền thống Thái Lan.

 

1. Chuyên đề trang phục truyền thống Thái Lan

         Trước hết, sinh viên được giới thiệu về các kiểu trang phục của hoàng gia Thái Lan và của tầng lớp thường dân xưa. Sau đó các bạn được hướng dẫn thực hành cách mặc những bộ trang phục này. Khá khó khăn và mất nhiều thời gian nhưng cuối cùng cũng đã thành công như các bạn thấy trong những tấm ảnh này.

 

 

 

 

2. Chuyên đề âm nhạc và múa truyền thống Thái Lan

         Sinh viên được giới thiệu về các thể loại múa truyền thống Thái Lan như múa cung đình, múa dân gian. Sau đó được thực hành tập một số động tác múa cơ bản và hiểu được ý nghĩa biểu cảm của những động tác này trong các tác phẩm múa đã được dàn dựng.

 

 

 

 

3. Chuyên đề về nghề thủ công Thái Lan

         Các sinh viên quốc tế được hướng dẫn cách xâu chuỗi những vòng hoa mà ngưới Thái vẫn làm để dâng cúng trời phật, cách làm những mâm hoa mà dùng để thả xuống sông cúng tống trong dịp tiễn năm cũ đón năm mới.

 

 

 

 

 

 

 

         Trại hè sinh viên quốc tế 2018 tại Thái Lan đã tạo ra một không khí vui tươi, mang lại cho các bạn nhiều kĩ năng và kiến thức bổ ích đồng thời thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên các nước trong khu vực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Sự kiện

VIDEO CLIP

Mạng xã hội