Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh”

01
01
'70

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng

ứng dụng tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh”

 

          Sáng ngày 24/05/2019, tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tọa đàm cấp khoa với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh” do Khoa Kiến thức cơ bản chủ trì. Tham dự tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo đại diện các khoa, phòng, bộ môn cùng các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Tọa đàm cấp khoa với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo hướng ứng dụng tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

             Nội dung tọa đàm gồm những vấn đề sau: Vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh trong đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; Thực trạng, giải pháp, định hướng và chiến lược nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn tiếng Anh theo định hướng ứng dụng trong khung chương trình đào tạo đại học; Mối liên hệ và ảnh hưởng của các học phần thuộc khối kiến thức khoa học xã hội và nhân văn nói riêng và các học phần kiến thức cơ bản khác nói chung đối với việc giảng dạy và học tập môn tiếng Anh cho sinh viên; Giới thiệu những bài học kinh nghiệm trong việc giảng dạy và học tập tiếng Anh hiệu quả ở các trường đại học khác cùng khối Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tọa đàm

 

          Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng nhấn mạnh: “Khoa Kiến thức cơ bản cần nghiên cứu chọn đối tượng, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp với sinh viên các chuyên ngành đào tạo của nhà trường;  Đội ngũ giảng dạy tiếng Anh cần tạo và truyền cảm hứng cho sinh viên khi học tiếng Anh; Phối hợp cùng phòng Đào tạo, QLKH và HTQT nghiên cứu sĩ số phù hợp cho các lớp học ngoại ngữ để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập để đề xuất nhà trường trong thời gian tới; Nghiên cứu mời giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy tiếng Anh song song với giảng viên dạy tiếng Anh của nhà trường cho sinh viên; Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Những sinh viên có thành tích học tập tiếng Anh đạt loại giỏi được nhà trường tạo điều kiện cho tham gia giao lưu, trải nghiệm thực tế với các đối tác nước ngoài có mối quan hệ hợp tác với nhà trường như Thái Lan, Ba lan, Nga…”

     TS. Trương Thùy Hương – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Kiến thức cơ bản – Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tọa đàm

 

          Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi, tích cực với sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên - sinh viên Trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh. Có nhiều ý kiến, bài viết tham gia nhìn nhận, đánh giá về giảng dạy, học tập tiếng Anh đầy tâm huyết. Kết thúc tọa đàm, TS. Trương Thùy Hương – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Kiến thức cơ bản phát biểu tổng hợp những nội dung từ các diễn giả, khách mời... khẳng định buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi tọa đàm hôm nay có ý nghĩa to lớn, góp phần tạo tiền đề cho Khoa Kiến thức cơ bản tìm ra hướng đi mới và phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp, đạt hiệu quả cho sinh viên - học viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Anh tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh./.

 

Từ khóa:

Sự kiện

VIDEO CLIP

Mạng xã hội