Tọa đàm về chương trình đào tạo khối Kiến thức giao dục đại cương

Sáng ngày 2/6/2023, tại Phòng Hội thảo - CS1, Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh, Khoa Kiến thức cơ bản đã tổ chức tọa đàm khoa học “Thực trạng chương trình đào tạo các học phần khối Kiến thức đại cương theo chuẩn Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Tham dự có đại diện lãnh đạo nhà trường:  PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng), TS. Trịnh Đăng Khoa (Phó Hiệu trưởng) và cán bộ phụ trách các phòng, khoa chuyên môn, sinh viên của trường. Đại diện khách mời có sự tham gia của nhiều nhà giáo, giảng viên và cán bộ phụ trách các phòng, khoa của một số trường, học viện.

Nhằm điều chỉnh chương trình đào tạo của khoa Kiến thức cơ bản với các học phần giáo dục học đại cương theo tinh thần của Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.

Tại tọa đàm, đại diện khoa KTCB trình bày khái quát về nộidung chương trình đào tạo được sử dụng từ năm 2019 và khảo sát lấy ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh. Nhiều ý kiến đóng góp của các khách mời, đại biểu về xác định nội dung học phần, định vị chương trình trong chương trình đào tạo của nhà trường. Một số ý kiến đóng góp và đề xuất những gợi mở để Khoa nghiên cứu, đối sánh, khảo sát để xây dựng nội dung phù hợp, hài hòa và có tính liên thông với nội dung đào tạo của các khoa chuyên môn do trường đào tạo. Trong quá trình xây dựng chuẩn đầu ra gắn kết với tầm nhìn, sứ mạng của trường, cần góp ý của các bên liên quan, phân nhiệm từng môn học cho các ngành cụ thể.

TS. Đỗ Thanh Hương (Trưởng khoa KTCB, TB.tổ chức) cảm ơn, ghi nhận đóng góp ý kiến qua tham luận, trao đổi trực tiếp tại tọa đàm. Ban Tổ chức tổng hợp để chuẩn bị cho việc rà soát, đối sánh, điều chỉnh, xây dựng nội dung của khối kiến thức giáo dục đại cương phù hợp theo quy định, thuận lợi và liên thông để người học tiếp tục học tập và đạt được chuẩn đầu ra trong chương trình đào tao của nhà trường.

Một số hình ảnh tọa đàm (Tin ảnh: Minh Thư)

Lãnh đạo nhà trường, đại biểu tham dự tọa đàm

Chủ tọa đoàn điều hành: TS. Đỗ Thanh Hương, TS. Nguyễn Thị Thu Thủy

TS. Lê Bá Vương (Thư ký) giới thiệu Chương trình đào tạo của khối KTGDĐC