Tổ chức cuộc thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2023

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giảng dạy và học tập các môn Lý luận chính trị, chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, các đơn vị trực thuộc trường Đại học Văn hóa TP.HCM: Khoa Kiến thức cơ bản, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức cuộc thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2023. Thời gian thi từ ngày 27/4/2023 đến ngày 19/5/2023.

Ban Chỉ đạo do PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng) làm Trưởng ban; Ban Cố vấn chuyên môn do TS. Đỗ Thanh Hương (Trưởng khoa Kiến thức cơ bản) làm Trưởng ban và Ban Tổ chức gồm 10 thành viên, đại diện các đơn vị, khoa chuyên môn, tổ chức Đoàn Thanh niên.

Hình thức thi: Vòng sơ khảo (cá nhân, trực tuyến trên ứng dụng GoogleForm); Vòng lập đội (Mỗi đội 5 thành viên, gồm thí sinh qua vòng sơ khảo); Vòng chung kết (Văn nghệ: tiết mục tuyên truyền về tư tưởng Hồ Chí Minh; Văn hóa đất nước, con người Việt Nam); Chung sức: trả lời 10 câu hỏi liên quan chủ đề; Hùng biện: chủ đề lựa chọn trong nội dung cuộc thi).

Ngày 27/4/2023, vòng sơ khảo với sự tham gia của 100 thí sinh. Những thí sinh vượt qua vòng sơ khảo thành lập các đội thi theo hình thức tập thể. Ban Tổ chức chọn 8 đội bước vào vòng thi với việc xây dựng clip video theo nội dung liên quan về Tư tưởng Hồ Chí Minh do Ban Tổ chức đưa ra. Vòng chung kết được tiến hành vào 13 h30 ngày 14/5/2023 tại Hội trường C, Cơ sở 1, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức họp bàn cho cuộc thi

Tin, ảnh: Lương Như Ý