Sinh hoạt chuyên đề nhân ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Chiều ngày 18/5, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (VHS) đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5). Tham dự có đại diện lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, viên chức của nhà trường.

Trong năm học 2022 – 2023, cán bộ, giảng viên của nhà trường đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Khối lao động giảng viên vừa tham gia đào tạo, đồng thời tiến hành nghiên cứu biên soạn giáo trình phục vụ giảng dạy, phối hợp với các địa phương thực hiện các đề tài lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học.

Tại buổi sinh hoạt, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ (Trường Đại học khoa h5oc xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM) báo cáo chuyên đề “Công bố bài báo khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế” và chia sẻ một số kinh nghiệm về việc công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế.

Nhà trường tổng kết và khen thưởng cho những cá nhân có thành tích nghiên cứu khoa học, công bố bài khoa học quốc tế. Khoa Kiến thức cơ bản có TS. Nguyễn Thị Thu Thủy được khen thưởng với thành tích biên soạn giáo trình, công bố khoa học quốc tế:

- Bài báo khoa học quốc tế: Đồng tác giả với TS.Lê Thị Thanh Thủy, công trình: The female position and role in Korea and Vietnam (An initial comparison)  trên Adult Education discourses (Dyskursy  Młodych  Andragogów). ISSN 2084-2740 (e-ISSN 2719-9312). No 23/2022.

- Giáo trình “Văn hóa đại chúng” sử dụng dùng giảng dạy trong trường Đại học Văn hóa TP.HCM (năm 2022)

- Và một số bài báo trên tạp chí trong nước, hội thảo cấp quốc gia.

* Hình ảnh về sinh hoạt chuyên đề:

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thơ báo cáo về kinh nghiệm công bố bài nghiên cứu khoa học quốc tế

Lãnh đạo nhà trường phát biểu nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam

Tin: Minh Thư