Tọa đàm điều chỉnh cải tiến chương trình khung, chương trình chi tiết học phần Kiến thức đại cương

Trên cơ sở Công văn số 3056/BGDĐT-GDĐH ngày 31/7/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện chương trình  giáo trình các môn Lý luận chính trị và Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT ngày 22/06/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, Khoa Kiến thức cơ bản thực hiện kế hoạch số 63/KH-ĐHVHHCM ngày 20/06/2022 về tổ chức, rà soát điều chỉnh, cải tiến chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ của trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Khoa Kiến thức triển khai kế hoạch tọa đàm về chương trình khung, chi tiết các học phần kiến thức đại cương.

Nội dung tọa đàm tập trung  Chương trình khung, chương trình chi tiết học phần kiến thức đại cương với mục tiêu:

- Đáp ứng chương trình định hướng ứng dụng phù hợp và gắn kết với sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển trường.

- Phù hợp với mục tiêu của giáo dục đại học theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

- Đáp ứng về kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm cần thiết theo quy định cho bậc trình độ đại học tương ứng (bậc 6).

- Xác định chuẩn đầu vào của chương trình khối Kiến thức đại cương và các học phần cụ thể.

- Điều chỉnh học phần kiến thức đại cương theo quy định trong Thông tư 17/2021 của Bộ GD&ĐT.

- Sự cần thiết xây dựng mới, hoàn chỉnh ngân hàng đề thi các học phần chương trình kiến thức đại cương.

Thời gian tổ chức: Dự kiến ngày 2/6/2023.

Ngoài thành phần khách mời, Khoa KTCB mời giảng viên trong khoa đối chiếu học phần đang giảng dạy, tham khảo tài liệu liên quan và căn cứ kế hoạch cùng tham gia.

Thông tin liên hệ về tọa đàm: TS. Đỗ Thanh Hương (Trưởng Khoa KTCB): Trưởng Ban Tổ chức; TS. Lê Bá Vương (Phó Trưởng Ban); ThS. Thiều Thị Liên (Thư ký).

Tin:  H.Vân Khanh